Hướng dẫn cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ nhanh nhất

cách kiểm tra bao cao su

Hướng dẫn cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ nhanh nhất

Visitors have accessed this post 84 times.

Nếu chẳng may mà bao cao su bị rách thì làm cách nào để kiểm tra là một câu hỏi mà Feelex thường gặp ở những bạn mới sử dụng bao cao su. Để hạn chế việc làm rách sản phẩm này thì bạn nên bảo quản và sử dụng một cách cẩn thận. Vậy cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ nhanh nhất là gì? Cùng Feelex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tại sao phải học cách kiểm tra bao cao su sau khi sử dụng

kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ

Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng là để đảm bảo bao còn nguyên vẹn, không bị rách hay hỏng sau thời gian bảo quản. Tuy nhiên trong quá trình giao hợp sẽ có nhiều tình huống ngoài ý muốn xảy ra mà ta không thể lường trước (thủng, rách do ma sát). Nếu bao bị hư hại trong quá trình quan hệ thì có thể dẫn đến nhiều rủi ro như mang thai ngoài ý muốn, tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục,…

Do đó để đảm bảo an toàn, cần học cách kiểm tra bao cao su sau khi sử dụng để kịp thời xác định nếu bao cao su bị hỏng, từ đó có cách xử lý đúng trong thời gian sớm nhất. 

2. Bao cao su rách là như thế nào?

Khi học cách kiểm tra bao cao su, một trong những câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra hàng đầu là: Thế nào là bao cao su bị rách?

Bao cao su bị rách là tình trạng khi chúng không còn giữ được hình dáng nguyên trạng ban đầu, thường có thể bị một đường rạch hoặc tạo ra các lỗ nhỏ. 

Một khi bao cao su bị rách, bề mặt của chúng đã không còn tương tự như khi xuất xưởng từ nhà sản xuất. Do đó, việc sử dụng những chiếc bao cao su này không còn mang lại hiệu quả như dự kiến. Tình trạng bao cao su bị rách có thể xuất phát từ sự cố sản xuất, hoặc cũng có thể do việc sử dụng không đúng cách từ phía người sử dụng. 

3. Cách kiểm tra bao cao su: Biểu hiện của bao cao su bị rách 

Biểu hiện của bao cao su bị rách

Những vết rách có thể to dễ dàng nhận diện bằng mắt, tuy nhiên, cũng có thể nhỏ không nhận biết được. 

4. Bao cao su có dễ rách không?

Biểu hiện của bao cao su bị rách

Bao cao su có độ bền và đàn hồi đáng kể, tuy nhiên, mặc dù vậy, một số người vẫn cảm thấy lo lắng về tỷ lệ bao cao su bị rách trong quá trình sử dụng. Dựa trên các số liệu điều tra thực tế, tỷ lệ bao cao su bị rách khi sử dụng dao động trong khoảng 0.4% đến 2.3%, trong khi tỷ lệ bao cao su tuột hoặc lệch ra là từ 0.6% đến 1.3%.

Một con số không đáng kể song không phải không thể xảy ra! 

5. Cách kiểm tra bao cao su phát hiện lỗi rách nhanh nhất 

Kiểm tra hạn sử dụng 

Trên mỗi sản phẩm bao cao su chính hãng nhà sản xuất đều cung cấp cho người tiêu dùng thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng yếu tố này để tránh sử dụng phải sản phẩm quá hạn dễ gây rách. Bởi những sản phẩm hết hạn độ bền không còn được nhà sản xuất đảm bảo như lúc ban đầu.

Quan sát tình trạng vỏ bao 

Dùng mắt thường quan sát phía bên ngoài để xem vỏ bao còn nguyên vẹn hay không. Nếu thấy phần vỏ có hiện tượng bị rách thì rất có thể bao cao su bên trong cũng bị hỏng rồi.

Ấn vào vỏ bao 

Dùng tay ấn vào vỏ bao để cảm nhận xem còn không khí ở bên trong không. Thường thì khi đóng gói nhà sản xuất sẽ không hút chân không nên sẽ có không khí bên trong vỏ. Nếu bạn ấn vào vỏ bao thấy chúng vẫn căng phồng của không khí tức là vỏ bao còn nguyên vẹn.

6. Phát hiện bao cao su bị rách sau khi quan hệ

Phát hiện bao cao su bị rách trong khi làm tình

Trước tiên, khi phát hiện bị rách trong khi quan hệ sẽ phải xử lý cẩn thận để tránh mắc bệnh truyền nhiễm. Trong khi quan hệ nam giới đã tiết tinh dịch, nếu chẳng may họ mang mầm bệnh đã ẩn chứa bên trong dịch này. Khi rách bao có thể một chút tinh dịch đã tiếp cận với người kia, hãy xử lý trong thời gian sớm nhất.

Sử dụng thuốc điều trị dự phòng hậu phơi nhiễm (PEP) ngay sau khi phát hiện bao bị rách và chậm nhất là trong 72 giờ kể từ lúc nghi ngờ bị phơi nhiễm (tránh trường hợp mắc HIV). Cần chú ý theo dõi sức khỏe trong khoảng 1 tháng, bởi những căn bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh rất lâu.

Phát hiện bao cao su bị rách sau khi kết thúc cuộc ân ái

Cách sử dụng bao cao su để không bị rách

Sau khi quan hệ chắc chắn nam giới đã xuất tinh vào và khi này tinh trùng đã bơi vào bên trong âm đạo. Cách tối ưu nhất là bạn nên đi tiểu và rửa âm đạo để làm trôi bớt lượng tinh trùng ở bên trong ra ngoài. 

Tiếp theo, cần lập tức sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Việc dùng thuốc chậm nhất là 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, nếu thời gian dài hơn sẽ không còn có tác dụng phòng tránh thai. 

7. Cách sử dụng bao cao su để không bị rách

Để không khiến chiếc bao cao su bị rách thì bạn cần sử dụng đúng theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Hiện nay trên thị trường có 3 loại bao cơ bản đó là bao cao su dùng cho nam giới, bao cao su dùng cho nữ giới và bao cao su dùng cho quan hệ bằng miệng

  • Không dùng vật sắc nhọn chọc vào bao cao su để thử độ dai. 
  • Đảm bảo ép hết không khí ở bên trong bao ra ngoài. 
  • Khi xé vỏ bao cần cẩn thận không cắt vào phần bên trong. 
  • Cầm bao cao su cẩn thận khi có móng tay sắc nhọn kẻo không may sẽ chọc vào làm chúng bị rách. 
  • Khi tháo bao cao su cũng cần cẩn thận tránh làm rách chúng. Nếu rách phần tinh dịch sẽ tiếp xúc với “chỗ ấy”. 

8. Cách bảo quản bao cao su an toàn nhất để không bị rác

Cách bảo quản bao cao su

  • Cất bao cao su ở những nơi không có vật sắc nhọn. Những vị trí không nên để bao đó là hộp để đồ trên xe, trong túi quần, trong ví hay túi chứa nhiều đồ dùng,…
  • Bạn nên để bao vào một chiếc hộp nhỏ riêng vừa đảm bảo kín đáo vừa hạn chế vật khác làm rách chúng. 
  • Nên để ở trong tủ quần áo hay tủ đồ để tránh ánh nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao. 

Tham khảo các dòng bao cao su tại: Bao cao su Feelex chính hãng

9. Kết luận

Nhìn chung, học cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ rất quan trọng để đảm bảo an toàn và sức khoẻ sau các cuộc vui. Mong rằng qua bài viết này, nhà Feelex đã cho bạn biết Cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ nhanh nhất!

Bạn sẽ quan tâm: Size Bao Cao Su Là Gì? Cách Chọn Size Bao Cao Su Cho Người Mới

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *