Dùng bao cao su hết hạn có sao không? Cách xem hạn sử dụng bao cao su

Dùng bao cao su hết hạn có sao không

Dùng bao cao su hết hạn có sao không? Cách xem hạn sử dụng bao cao su

Visitors have accessed this post 97 times.

Bao cao su là “bảo vật” bất li thân giúp các cặp đôi không chỉ tránh thai mà còn tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.  Vậy liệu dùng bao cao su hết hạn có sao không? Bao cao su hết hạn có dùng được không nhỉ? Cùng Feelex tìm hiểu nhé!

1. Dùng bao cao su có an toàn không?

Feelex An toàn bcs

Dưới đây là một số lý do vì sao bao cao su được coi là một biện pháp an toàn:

Bảo vệ khỏi STDs: Bao cao su là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây truyền các STDs như HIV, giang mai, bệnh lậu, và nhiều STDs khác. Chúng là một rào cản vật lý giữa da và tinh dịch, ngăn việc truyền tải các chất lây truyền trong tinh dịch hoặc từ da nhiễm bệnh sang da khác.

Ngăn ngừa thai: Bao cao su cũng có khả năng ngăn ngừa thai khi được sử dụng đúng cách. Chúng ngăn tinh trùng tiếp xúc với trứng, giảm nguy cơ mang thai không mong muốn.

Dễ sử dụng: Bao cao su dễ dàng mua sắm và sử dụng. Bạn có thể tự mình kiểm soát việc sử dụng chúng và không cần đến chuyên gia y tế.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Điều này bao gồm việc:

  • Sử dụng bao cao su còn nguyên vẹn.
  • Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo và thoáng mát. 
  • Mua và sử dụng bao cao su khi còn hạn sử dụng.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu dùng bao cao su hết hạn có sao không?

2. Dùng bao cao su hết hạn có sao không?

Dùng bao cao su hết hạn có sao không

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng. Và bao cao su cũng không ngoại lệ. Để biết dùng bao cao su hết hạn có sao không, bạn nên tìm hiểu một số nguy cơ có thể xảy ra khi bao cao su quá hạn sử dụng sau: 

Tác động đến tính chất của bao cao su: Bao cao su được sản xuất để đảm bảo chất lượng và hiệu suất trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy ngay cả khi chưa biết dùng bao cao su hết hạn có sao không, bạn cũng có thể đoán chất lượng của bao cao su có thể giảm đáng kể khi quá hạn. Nó có thể trở nên dẻo hơn hoặc cứng hơn, dễ bị rách hoặc hỏng.

Bao cao su thủng, rách: Dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Dễ gây kích ứng, dị ứng cho nam giới: Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc yêu. 

Rủi ro rách hoặc vỡ: Bao cao su hết hạn có nguy cơ cao hơn bị rách hoặc vỡ trong quá trình sử dụng. Điều này có thể làm giảm tính an toàn và hiệu quả của bao cao su, tạo điều kiện cho việc tiếp xúc giữa tinh trùng và âm đạo. Trong trường hợp này, câu trả lời cho thắc mắc “dùng bao cao su hết hạn có sao không” chắc chắn là có. 

Khả năng ngăn ngừa thai và STDs giảm: Câu trả lời cho thắc mắc dùng bao cao su hết hạn có sao không chắc chắn là có khi khả năng ngăn ngừa thai và ngăn ngừa lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có thể giảm xuống với những sản phẩm hết hạn. 

3. Nên sử dụng bao cao su khi nào?

Bao cao su

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bao cao su đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Bao cao su còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như condom, “áo mưa”, “ba con sói”,… Nếu đã biết dùng bao cao su hết hạn có sao không, hãy đảm bảo bạn sử dụng bao cao su vào những thời điểm sau: 

Khi bao cao su còn hạn sử dụng. 

Trước khi tiến hành quan hệ tình dục: Bạn nên đeo bao cao su trước khi bất kỳ hoạt động tình dục nào bắt đầu. Điều này đảm bảo rằng bạn và đối tượng đã chuẩn bị đúng cách.

Trước khi tiếp xúc với bất kỳ phần cơ thể nào: Bao cao su nên được đeo trước khi bất kỳ tiếp xúc nào xảy ra giữa các phần cơ thể, bao gồm cả tiếp xúc bằng tay hoặc bất kỳ hoạt động tiền quan hệ nào.

Trước khi có tiếp xúc với tinh dịch hoặc âm đạo: Bao cao su nên được đeo trước khi tinh dịch tiếp xúc với âm đạo hoặc các khu vực nhạy cảm khác của cơ thể.

Lưu ý: bao cao su hiệu quả khi được sử dụng đúng cách nên hãy luôn đảm bảo tìm hiểu dùng bao cao su hết hạn có sao không và kiểm tra để đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm trước khi dùng. Việc đeo bao cao su trước khi bắt đầu quan hệ tình dục và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm là quan trọng để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa thai cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

> Tham khảo các dòng bao cao su tại: Bao cao su an toàn, chính hãng, giá tốt – Feelex.vn

4.  Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Nên đeo bao cao su lúc nàoBước 1: Kiểm tra xem bao bì còn hạn sử dụng hay không, vỏ có bị xẹp hay bị thủng gì không, vỏ bao đã bị xé hay chưa.

Dùng bao cao su hết hạn có sao không? – Câu trả lời là có. Vì vậy bước đầu tiên khi sử dụng bao cao su luôn là kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng sản phẩm bên ngoài.

Bước 2: Kiểm tra xem bao cao su còn chất bôi trơn không, bao có bị trầy xước, hay bị thủng không.

Bước 3: Cách đeo bao cao su

Bước 1: Chỉ đeo khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng.

Bước 2: Bóp nhẹ phần đỉnh bao cao su và chụp lên đầu dương vật.

Bước 3: Đeo bao vào đầu dương vật sao cho phần cuốn bao hướng ra ngoài.

Bước 4: Vuốt từ phần cuốn bao cao su đến gốc dương vật cho tới khi bao phủ toàn bộ dương vật.

Bước 4: Tháo bao cao su sau quan hệ xong 

Dùng bao cao su hết hạn có sao không? – Có. Nhưng dùng bao còn hạn mà sai cách vẫn có thể mang đến những rủi ro nhất định. Vì vậy hãy đảm bảo 2 điều sau trong quá trình tháo bao cao su sau quan hệ:

  • Giữ phần cuốn bao ở gốc dương vật và rút ra khỏi âm đạo khi dương vật còn đang cương cứng.
  • Không nên để hết cương cứng rồi mới rút ra vì có thể khiến tinh dịch trào ngược vào âm đạo.

Bước 5: Xử lý sau khi dùng bao cao su

  • Thắt nút miệng bao cao su và bỏ vào thùng rác.
  • Sau đó vệ sinh dương vật bằng nước và xà phòng.

5. Cần lưu ý gì để không phải băn khoăn dùng bao cao su hết hạn có sao không?

Cách dùng bao cao su

Chọn nơi mua và thương hiệu uy tín: Để không phải băn khoăn dùng bao cao su hết hạn có sao không, bạn có thể mua bao cao su tại nhiều địa điểm khác nhau như các cửa hàng dược phẩm, cửa hàng tình dục, trung tâm y tế, hoặc trực tuyến qua các trang web mua sắm. 

Chọn loại và size bao cao su: Bao cao su có nhiều size, nhiều loại như bao cao su mỏng, bao cao su có gai, bao cao su chống xuất tinh sớm,… Chọn loại phù hợp với mong muốn và nhu cầu cá nhân của bạn.

Kiểm tra hạn sử dụng: Trước khi mua, kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, không cần lo lắng dùng bao cao su hết hạn có sao không.

Đọc thông tin và hướng dẫn: Đọc kỹ thông tin trên bao cao su và hướng dẫn sử dụng. Điều này giúp bạn biết cách đeo bao cao su đúng cách và tăng tính an toàn.

Mua đủ số lượng: Bao cao su thường được bán trong các gói có nhiều chiếc. Đảm bảo chỉ mua đủ số lượng bao cao su cần dùng trong thời gian nhất định, tránh để quá hạn rồi băn khoăn dùng bao cao su hết hạn có sao không.

Giữ kín và đảm bảo lưu trữ đúng cách: Sau khi mua, giữ bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh ánh nắng trực tiếp. Đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc hư hại. 

6. Kết luận

Với những gợi ý, hướng dẫn ở trên, hi vọng các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi: “Dùng bao cao su hết hạn có sao không? Bao cao su hết hạn có dùng được không?”.

Hy vọng từ bài viết Feelex đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, mua ngay các sản phẩm tại: Bao cao su an toàn, chính hãng, giá tốt – Feelex.vn để được đảm bảo tính ẩn danh, an toàn và chất lượng.

Xem thêm: Nên đeo bao cao su lúc nào? Thời điểm nào đeo bao cao su là hợp lý nhất?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *