[Thắc mắc] Bao cao su dùng trong quan hệ khi đến tháng được không?

bao cao su

[Thắc mắc] Bao cao su dùng trong quan hệ khi đến tháng được không?

Visitors have accessed this post 81 times.

Nhiều cặp đôi muốn trải nghiệm cảm giác “lạ” thông qua việc quan hệ trong những “ngày đèn đỏ” của nàng. Liệu rằng quan hệ trong những ngày hành kinh mà sử dụng Bao cao su thì có xảy ra vấn đề gì không? Hãy cùng Feelex tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không?” nhé!

1. Quan hệ trong “ngày đèn đỏ”?

“Ngày đèn đỏ” ám chỉ đến thời kỳ kinh nguyệt hoặc ngày có kinh nguyệt của phụ nữ. Việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ ẩn chứa nhiều rủi ro cho sức khoẻ sinh sản.

Nếu quan hệ tình dục trong ngày có kinh nguyệt, thì về mặt vật lý, việc này có thể khó khăn hơn và không thoải mái do sự xuất hiện của máu và các tác động khác của kinh nguyệt (dịch nhầy). Ngoài ra, như đã đề cập, nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm vùng kín cũng có thể gia tăng trong thời kỳ này.

2. Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

Quan hệ trong “ngày đèn đỏ” dùng bao cao su có sao không

Để bảo vệ sức khỏe và tránh nguy cơ nhiễm trùng, không nên thực hiện quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ (khi kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra) không được khuyến khích dưới góc độ y tế ngay cả khi cặp đôi có đeo bao cao su. Nguyên nhân là do việc quan hệ trong thời kỳ này có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm vùng kín. Huyết đỏ trong thời gian kinh nguyệt thường là dấu hiệu của việc tổn thương niêm mạc tử cung và việc quan hệ tình dục trong thời gian này có thể làm tăng khả năng viêm nhiễm và gây đau đớn.

Ngoài ra, mặc dù khả năng mang thai thấp nhất trong giai đoạn này, nhưng vẫn còn khả năng mang thai. 

3. Quan hệ trong “ngày đèn đỏ” dùng bao cao su có sao không?

Vì tế bào niêm mạc tử cung sẽ bong ra trong ngày hành kinh nên có thể ví ngày đèn đỏ như một “bữa tiệc rượu vang đỏ” vậy. Thoạt nhìn có thể gây ra sự sợ hãi, song nếu dùng bao cao su thì giao hợp vào “ngày đèn đỏ” vẫn có thể xảy ra.

Quan hệ trong “ngày đèn đỏ” dùng bao cao su có sao không

Tuy nhiên, bao cao su cần phải là loại chất lượng tốt, không bị rách hay thủng và đảm bảo chính hãng

Tham khảo bao cao su chính hãng tại: Bcs an toàn, chính hãng, giá tốt – Feelex.vn

Quan trọng nhất thì “gặp phải thằng liều” mới nên quan hệ vào ngày đèn đỏ nhé! Sở dĩ điều này ẩn chứa nhiều rủi ro hơn là lợi ích!

4. Chuẩn bị gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ?

quan hệ trong ngày đèn đỏ

Qua những phân tích của Feelex như ở trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi: “Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không?” 

Vậy sau khi cân nhắc và vẫn muốn “vượt đèn đỏ” thì Feelex có một số hướng dẫn cho bạn: 

Chuẩn bị tâm lý

Nhiều người sẽ thấy “màu đỏ” của máu kinh sẽ trở nên e ngại. Vì vậy, cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng khi tiến hành giao hợp những ngày này!

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ

Sở dĩ điều này là cần thiết vì trong máu kinh sẽ không chỉ bao gồm máu, niêm mạc bong tróc mà sẽ còn có các vi khuẩn và chất bẩn. Vì vậy có thể chuẩn bị một tấm khăn lót để có thể không làm bẩn chăn, đệm cũng như đảm bảo cho việc quan hệ được sạch sẽ. Tránh được trường hợp nhiễm trùng! 

Ngoài ra, khi vệ sinh có thể sử dụng những loại gel vệ sinh chuyên dụng cho cả nam lẫn nữ để giữ sạch sẽ, hiệu quả quan hệ được tốt nhất nhé! Tham khảo tại: SẢN PHẨM Chăm sóc cá nhân CHÍNH HÃNG – Feelex.vn

5. Lưu ý khi quan hệ trong ngày đèn đỏ 

  • Xâm nhập nhẹ nhàng để không gây tổn thương âm đạo.
  • Không nên dùng tay kích thích tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Trong khi vệ sinh, tránh thụt rửa quá sâu.

6. Kết luận

Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không

Khi đến tháng quan hệ đeo bao cao su sẽ giúp cho nam giới phòng tránh được các nguy cơ, rủi ro về sức khoẻ tình dục. Tuy nhiên, việc quan hệ vào những ngày đèn đỏ nên được cân nhắc vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ sinh sản của bạn nữ! 

Hy vọng từ bài viết Feelex đã cho bạn biết về những thông tin hữu ích cũng như trả lời được câu hỏi: “Đến tháng quan hệ đeo bao cao su được không?”.

Tham khảo thêm: Khi quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *