Những điều cần biết khi quan hệ để đảm bảo chất lượng cuộc yêu

ảnh cặp đôi

Những điều cần biết khi quan hệ để đảm bảo chất lượng cuộc yêu

Visitors have accessed this post 124 times.

Ngày nay, quan hệ tình dục không chỉ nhằm mục đích sinh sản mà quan trọng hơn cả là tăng sự gắn kết, cải thiện mối quan hệ giữa cặp đôi. Vậy những điều cần biết khi quan hệ là gì? Vì sao cần tìm hiểu những điều này? Hãy cùng Feelex tìm hiểu nhé!

1. Quan hệ tình dục là gì? Vì sao cần tìm hiểu những điều cần biết khi quan hệ?

Quan hệ tình dục là một khía cạnh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tình cảm các cặp đôi. Ngày nay, quan hệ tình dục không chỉ nhằm mục đích tạo ra thế hệ sau mà còn mang lại nhiều lợi ích cho hai bên như: giảm stress và căng thẳng, cải thiện tâm trạng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cường gắn kết tinh thần giữa cặp đôi,…

Tham khảo: 4 lợi ích của việc quan hệ bạn không nên bỏ lỡ

 

những điều cần biết khi quan hệ

Tình dục có ý thức giúp cặp đôi gắn bó hơn

Tìm hiểu những điều cần biết khi quan hệlà rất cần thiết. Đây là một phần của việc thực hiện “tình dục có ý thức”.

Trong mối quan hệ giữa một cặp đôi, tình dục có ý thức là khi cả hai có sự chủ động trong việc tìm hiểu các kiến thức tình dục như an toàn tình dục, các công cụ hỗ trợ cuộc yêu,… và quan trọng là thẳng thắn trao đổi về suy nghĩ, nhu cầu của nhau. Hiểu biết, tôn trọng và đồng thuận giữa hai bên cũng là những yếu tố cơ bản của tình dục có ý thức. Đảm bảo các điều này sẽ giúp mối quan hệ trở nên gắn bó, gần gũi hơn.

2. Những điều cần biết khi quan hệ

2.1. Biện pháp bảo đảm an toàn tình dục

An toàn tình dục là yếu tố đầu tiên và quan trọng bậc nhất khi nhắc tới những điều cần biết khi quan hệ mà một cặp đôi nên tìm hiểu. Sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn tình dục không chỉ giúp hạn chế tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn mà quan trọng hơn là còn giúp cặp đôi phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, đảm bảo sức khỏe của cả hai.

hình ảnh các loại bao cao su

Bao cao su được chia làm nhiều loại 

Hiện nay, biện pháp bảo đảm an toàn tình dục phổ biến và được đánh giá có độ an toàn cao nhất là sử dụng bao cao su. Bao cao su được chia làm nhiều loại căn cứ vào thành phần, đặc điểm, công dụng, mục đích sử dụng,… Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng bao cao su:

+ Ngừa thai: ngăn chặn tinh trùng đi vào âm đạo.

+ Ngăn chặn nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục (STIs): HIV, syphilis, chlamydia, gonorrhea,…

+ Dễ sử dụng: bao cao su được thiết kế dựa trên nhu cầu người dùng, rất dễ sử dụng và không cần mất nhiều thời gian chuẩn bi hay sự hỗ trợ từ các dụng cụ y tế nào khác.

+ Không gây tác dụng phụ: trừ trường hợp lựa chọn bao cao su không phù hợp dẫn đến dị ứng thì việc dùng bao cao su hoàn toàn không gây tác hại nào cho cả bạn nam và bạn nữ. Bạn có thể sử dụng bao cao su hàng ngày mà không cần lo chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như khi dùng thuốc tránh thai.

2.2. Kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ

Bên cạnh việc nghiên cứu các biện pháp bảo đảm an toàn tình dục, kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ cũng là một trong những điều cần biết khi quan hệ cặp đôi nên dành thời gian tìm hiểu.

cặp đôi được bác sĩ tư vấn khi khám sức khỏe tình dục

Khám định kỳ giúp cặp đôi phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe tình dục 

Kiểm tra sức khỏe tình dục thường bao gồm:

+ Xét nghiệm máu: Kiểm tra các bệnh lây truyền như HIV, syphilis, hepatitis B và C.

+ Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra các bệnh như bệnh lậu, chlamydia.

+ Kiểm tra tình trạng HPV (human papillomavirus): đây là tác nhân có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

+ Kiểm tra tình trạng nhiễm nấm Candida (với những người có dấu hiệu).

+ Kiểm tra tình trạng sùi mào gà (Molluscum contagiosum) và một số bệnh tương tự khác.

Kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ có thể mang lại nhiều lợi ích cho cặp đôi như:

+ Phát hiện sớm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs): đặc biệt là những bệnh ít có triệu chứng rõ ràng.

+ Phòng ngừa các vấn đề sức khỏe tình dục: Kiểm tra định kỳ giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe tình dục khác như viêm nhiễm, khối u, hoặc các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.

+ Bảo vệ sức khỏe của bạn và đối tác: khỏi các vấn đề về sức khỏe tình dục.

+ Được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm: về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, các biện pháp đảm bảo an toàn tình dục hay phòng tránh thai,…

 

2.3. Duy trì giao tiếp

Duy trì giao tiếp trong quan hệ tình dục nói riêng và trong mối quan hệ nói chung là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng mối quan hệ.

cặp đôi giao tiếp vui vẻ

Duy trì giao tiếp giúp cặp đôi thấu hiểu nhau 

Duy trì giao tiếp mang đến cho cặp đôi nhiều lợi ích:

+ Hiểu rõ mong muốn và giới hạn của đối tác: biết điều mong muốn và không mong muốn của đối phương và tôn trọng các giới hạn giúp tạo ra môi trường thoải mái, an toàn cho cặp đôi và thúc đẩy những chia sẻ chân thực hơn.

+ Tăng cường sự gắn kết: duy trì giao tiếp trong mối quan hệ mang đến cho cả hai bên cảm giác được thấu hiểu, tôn trọng, từ đó tăng cảm giác gắn bó về mặt tinh thần.

+ Hạn chế những hiểu lầm và xung đột: đặc biệt là những xung đột do đi quá giới hạn của nhau hay những hiểu lầm xuất phát từ việc thiếu chia sẻ hay chia sẻ không thật lòng từ đối phương.

+ Tăng cảm giác thỏa mãn trong quan hệ: việc thoải mái chia sẻ và hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của nhau giúp cặp đôi có trải nghiệm tốt hơn, từ đó dễ đạt được khoái cảm và cảm giác thỏa mãn trong mối quan hệ nói chung và trong cuộc yêu nói riêng.

2.4. Thời gian quan hệ và tư thế quan hệ

Những điều cần biết khi quan hệ cũng bao gồm thời gian quan hệ và tư thế quan hệ. Với một số người, thời gian quan hệ có thể được dùng làm thước đo chất lượng cuộc yêu – thời gian lâu mới đảm bảo thỏa mãn và hài lòng. Trong khi đó, tư thế quan hệ phù hợp có thể hỗ trợ gia tăng cảm giác kích thích, từ đó giúp cuộc yêu thêm thăng hoa và ấn tượng.

tư thế quan hệ

Luôn đảm bảo có sự đồng thuận trong việc lựa chọn tư thế quan hệ 

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về thời gian và tư thế quan hệ, bạn cần lưu ý:

+ Điều quan trọng nhất là hai bên có sự trao đổi thẳng thắn về suy nghĩ, nhu cầu của nhau.

+ Đôi khi thời gian không phải yếu tố quá quan trọng, miễn là cả hai cảm thấy thoải mái và có cảm giác kết nối với nhau.

+ Luôn đảm bảo tôn trọng và đồng thuận trong quá trình lựa chọn tư thế quan hệ vì không phải ai cũng cảm thấy cởi mở với những tư thế không truyền thống.

2.5. Chăm sóc sau quan hệ

Đừng chỉ để tâm đến giai đoạn chuẩn bi và khi “hành sự”, bởi việc chăm sóc sau quan hệ cũng có không ít ảnh hưởng đến trải nghiệm của cặp đôi. Chăm sóc sau quan hệ một cách cẩn thận sẽ tạo điều kiện cho hai bên đối tác có cơ hội trao đổi những suy nghĩ, cảm xúc, những điều hài lòng và chưa hài lòng sau quá trình thân mật để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Quan trọng hơn, vệ sinh và chăm sóc sau quan hệ sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe tình dục, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm hay mắc các bệnh khác.

3. Kết luận

Trên đây, Feelex đã chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi quan hệ bao gồm:

  • Biện pháp bảo đảm an toàn tình dục
  • Kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ
  • Duy trì giao tiếp
  • Thời gian và tư thế quan hệ
  • Chăm sóc sau quan hệ

Hy vọng thông tin từ Feelex đã giúp bạn có hiểu biết cơ bản về những điều cần biết khi quan hệ. Đừng quên dành thời gian ghé qua gian hàng của chúng tôi với hệ thống sản phẩm bao cao su, gel bôi trơn, hỗ trợ sinh lý, chăm sóc cá nhân uy tín nếu mong muốn có những cuộc yêu thăng hoa, cảm xúc nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *