Quan hệ tràn bao cao su có thai không? Tinh dịch tràn ra khi quan hệ có thai không?

Quan hệ tràn bao cao su

Quan hệ tràn bao cao su có thai không? Tinh dịch tràn ra khi quan hệ có thai không?

Visitors have accessed this post 74 times.

Bao cao su là “tấm khiên” hữu ích giúp cho cuộc yêu thêm phần an toàn. Ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp cho người sử dụng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục. Vậy nếu như quan hệ tràn bao cao su có thai không? Cùng Feelex tìm hiểu nhé!

1. Quan hệ tràn bao cao su là như thế nào?

Quan hệ tràn bao cao suTrong cuộc sống hiện đại ngày nay, bao cao su đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Bao cao su còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như condom, “áo mưa”, “ba con sói”,… 

Tuy nhiên, vì lí do này hay lí do khác vẫn sẽ xảy ra tình trạng quan hệ tràn bao cao su. Quan hệ tràn bao cao su là tình trạng khi tinh dịch (hay còn gọi là tinh trùng) chảy ra khỏi bao cao su đi vào âm đạo trong quá trình hoạt động tình dục thay vì được giữ lại bên trong bao cao su để ngăn không cho tinh trùng đi vào thụ tinh. Tình trạng này có thể xảy ra trong một số tình huống khác nhau và có nhiều nguyên nhân có thể gây ra nó.

Hiện tượng này vẫn có thể diễn ra ở một tỉ lệ rất nhỏ, đặc biệt là vô ý xảy ra trong quá trình quan hệ của các cặp đôi. Dù không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng sẽ có một số vấn đề phát sinh xảy ra không mong muốn.

2. Nguyên nhân quan hệ tràn bao cao su

bao cao su phù hợp

  • Không sử dụng bao cao su đúng cách: Nếu bao cao su không được đeo hoặc tháo cẩn thận, đúng cách, tinh dịch có thể trào ra ngoài thông qua các khoảng trống hoặc khe hở.
  • Kéo dài quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục kéo dài mà không có sự kiểm soát có thể dẫn đến việc tinh dịch chảy ra trước khi đạt đỉnh, quan hệ tràn bao cao su.
  • Ejaculation precoce: Một số nam giới có vấn đề về xuất tinh sớm (ejaculation precoce), nghĩa là họ xuất tinh ngay sau khi có mối kích thích, trước khi cả hai đối tác đều đã sẵn sàng.
  • Căng thẳng hoặc lo âu: Tình trạng tâm lý như căng thẳng, lo âu hoặc hứng thú tình dục quá mức có thể gây ra tinh dịch bị trào ra ngoài.
  • Thiếu kỹ năng kiểm soát: Không có kiểm soát đủ lớn trên quá trình xuất tinh có thể dẫn đến quan hệ tràn bao cao su – tinh dịch bị trào ra ngoài.
  • Bao cao su bị rách, thủng. 

3. Tác hại khi quan hệ tràn baocao su

Rủi ro mang thai không mong muốn: Một trong những tác hại chính của việc quan hệ tràn bao cao su là rủi ro mang thai không mong muốn. Bao cao su được thiết kế để giữ tinh dịch bên trong và ngăn chúng tiếp xúc với âm đạo. Nếu tinh dịch tràn ra ngoài, có thể dẫn đến việc rò rỉ tinh trùng vào âm đạo và tăng khả năng thụ tinh.

Nguy cơ lây truyền bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs): Nếu bạn hoặc đối tác của bạn có một STD, việc tinh dịch tràn ra ngoài bao cao su có thể tạo điều kiện cho việc truyền dẫn STDs. Bao cao su thường được sử dụng để giảm nguy cơ lây truyền các bệnh STDs trong quan hệ tình dục.

Sự không hài lòng trong mối quan hệ: Việc tinh dịch tràn ra ngoài có thể làm cho cả bạn và đối tác cảm thấy không hài lòng về trải nghiệm tình dục và có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

4. Quan hệ tràn bao cao su có thai không?

Quan hệ tràn bao cao su

 

Khi sử dụng bao cao su và quan hệ tình dục diễn ra ngoài âm đạo, khả năng thụ thai thường được hạn chế đáng kể. Tuy nhiên, khi quan hệ xảy ra trong âm đạo và tinh dịch tràn ra khỏi bao cao su, khả năng có thai vẫn còn rất cao. Việc sử dụng bao cao su thường được coi là một phương pháp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn với mức độ hiệu quả cao, thường đạt tới 93%. 

 

Tuy nhiên, nếu có sự trục trặc hoặc lỗi trong quá trình sử dụng, điều này có thể dẫn đến một tình huống nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không sử dụng các biện pháp bổ sung như biện pháp đặt vòng hoặc uống thuốc tránh thai, và tỷ lệ thụ thai có thể tăng lên.

5.  Hướng dẫn sử dụng bao cao su để không bị tràn bao

Quan hệ tràn bao cao suBước 1: Kiểm tra xem bao bì còn hạn sử dụng hay không, vỏ có bị xẹp hay bị thủng gì không, vỏ bao đã bị xé hay chưa.

Bước 2: Kiểm tra xem bao cao su còn chất bôi trơn không, bao có bị trầy xước, hay bị thủng không.

Bước 3: Cách đeo bao cao su

Bước 1: Chỉ đeo khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng để hạn chế tối đa nguy cơ quan hệ tràn bao cao su. 

Bước 2: Bóp nhẹ phần đỉnh bao cao su và chụp lên đầu dương vật.

Bước 3: Đeo bao vào đầu dương vật sao cho phần cuốn bao hướng ra ngoài.

Bước 4: Vuốt từ phần cuốn bao cao su đến gốc dương vật cho tới khi bao phủ toàn bộ dương vật.

Bước 4: Tháo bao cao su sau khi quan hệ xong

Giữ phần cuốn bao ở gốc dương vật và rút ra khỏi âm đạo khi dương vật còn đang cương cứng.

Không nên để hết cương cứng rồi mới rút ra vì có thể khiến tinh dịch tràn ngược vào âm đạo.

Bước 5: Xử lý sau khi dùng bao cao su

Thắt nút miệng bao cao su và bỏ vào thùng rác.

Sau đó vệ sinh dương vật bằng nước và xà phòng.

6. Cần làm gì nếu quan hệ tràn bao cao su?

Bao cao suThuốc tránh thai khẩn cấp

Nếu bạn không muốn có thai thì hãy uống ngay viên uống tránh thai khẩn cấp để làm giảm tỷ lệ thụ thai. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ thôi nhé.

Trường hợp bất đắc dĩ mới nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhé!

Vì trong thành phần của viên uống tránh thai khẩn cấp có chứa khá nhiều các thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Khi lạm dụng uống quá nhiều thì tỉ lệ bạn bị vô sinh cũng không phải là thấp đâu.

Kiểm tra sức khoẻ khi thấy có điều bất thường

Tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia y tế có chuyên môn để có được cách xử trí tốt nhất khi quan hệ tràn bao cao su!

7. Kết luận

Với những gợi ý, hướng dẫn ở trên, hi vọng các bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi: “Quan hệ tràn bao cao su có thai không?”

Hy vọng từ bài viết Feelex đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, mua ngay các sản phẩm tại: Bao cao su an toàn, chính hãng, giá tốt – Feelex.vn để được đảm bảo tính ẩn danh, an toàn và chất lượng.

Xem thêm: Đeo bao cao su có bị HIV không?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *